กลุ่มบริษัท อังกฤษตรางู นำขวดพลาสติก รีไซเคิลเป็น ผ้าไตรจีวร

กลุ่มบริษัท อังกฤษตรางู นำขวดพลาสติก รีไซเคิลเป็น ผ้าไตรจีวร รายการ หนทางพารวย ทุกวันจันทร์ เวลา 17.00-17.15 น. ทางช่อง 7 HD  ดำเนินรายการโดย นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 พบกับ คุณอนุรุธ ว่องวานิช ทายาทรุ่นที่ 4  กลุ่มบริษัท เจ้าของแบรนด์ อังกฤษตรางู แป้งเย็นอันดับหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาถึง 127 ปี เน้นการทำธุรกิจควบคู่คุณธรรม เปิดโชว์รูม BD120 ที่นำเอาสินค้าทั้งหมดของกลุ่มบริษัท อังกฤษตรางู

ทำบุญ ขวดพลาสติก วัดจากแดง

เมื่อสังเกตภายในโชว์รูม BD120 จะพบว่า มีผลิตภัณฑ์ที่พิเศษสะดุดตาตั้งอยู่ภายใน นั่นคือ ผ้าไตรจีวรพระ ซึ่งเกิดจากการที่พนักงานของบริษัททำกิจกรรมร่วมกันเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม และยังได้ทำบุญร่วมกับวัดจากแดง โดยเก็บขวดน้ำพลาสติกนำมามอบให้กับทางวัด ได้นำไปเข้าสู่กระบวนการ Upcycling เพื่อแปรรูปขวดพลาสติกให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ไม่เหลือเค้าเดิมเลย นั่นคือ ผ้าไตรจีวร จากขวดน้ำพลาสติก  

วัดจากแดง เครื่องบีบอัด ขวดพลาสติก

หมอล้วน ว่องวานิช แป้งเย็นการทำธุรกิจโดยใช้ธรรมะ ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา สร้างความร่ำรวย และรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยเหลือสังคม ดูแลพนักงาน ดูแลองค์กร หาได้ยากในยุคปัจจุบัน คุณอนุรุธ ว่องวานิช เคยดำรงตำแหน่งเป็นนายกยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ การทำธุรกิจควบคู่กับคุณธรรมนั้น เป็นปรัชญาสำคัญของอังกฤษตรางูมานับตั้งแต่รุ่นคุณปู่ และรุ่นพ่อ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนา และในรุ่นคุณพ่อก็ยังเป็นผู้ก่อตั้งยุวพุทธิกสมาคมฯ จึงได้สืบทอดปรัชญาการทำทำธุรกิจควบคู่ไปกับโครงการเพื่อสังคม ที่ส่งเสริมพุทธศาสนา การรักษาสิ่งแวดล้อม มาถึงรุ่นปัจจุบัน

 

 

กลุ่มบริษัท อังกฤษตรางู ประกอบด้วย

  • บริษัท ห้างขายยาอังกฤษ (ตรางู) จำกัด
  • บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด
  • บริษัท บริทิช ดิสเพนซารี่ คอนซูมเมอร์ จำกัด (มหาชน)
  • บริษัท บริทิช ดิสเพนซารี่ เฮลท์แคร์ จำกัด
  • บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) สาย 5 จำกัด

วัดจากแดง เย็บผ้าจีวร

ภาพและข่าวจากรายการ หนทางพารวย

โพสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ผ้าไตรจีวร

กลุ่มบริษัท อังกฤษตรางู นำขวดพลาสติก รีไซเคิลเป็น ผ้าไตรจีวร