ห่มปุ๋ย ขยะสร้างความคิด มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชนะเลิศ สารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST

ห่มปุ๋ย ขยะสร้างความคิด ผลงานสร้างสรรค์ของกลุ่มนักศึกษาจากทีม สูดิว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชนะเลิศ ใน โครงการประกวด สารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 ได้รับเงินรางวัลชนะเลิศ ทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และโล่รางวัล สำหรับปีนี้มีผู้ได้รับรางวัลอีก 2 รางวัล คือ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีมหมึกหกเลอะมุ้ง มุ้งเลอะหมึกหมด จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง โรงเรียนชาวประมง รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีมปลาไหลไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จากสารคดีสั้นเรื่อง ผู้พิทักษ์แห่งทะเลปากพญา และรางวัลชมเชย มีทั้งสิ้น 7 รางวัล โดยผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดจากโครงการประกวดสารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 จะถูกนำมาออกอากาศทางช่อง 7HD ใน รายการสนามข่าว 7 สี เวลา 07.30 น. และ สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ เวลา 04.40 น. หลังจากนี้เป็นต้นไป

สามารถย้อนดู พิธีมอบรางวัลโครงการประกวดสารคดีเชิงข่าว 7 HD NEWS IDEA CONTEST ปี 2 เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2564

คลิกดู นาทีที่ 57:30

อย่าลืมดู ห่มปุ๋ย ขยะสร้างความคิด

สนามข่าว 7 สี  ทางช่อง 7HD เวลา 07.30 น. และออกอากาศอีกครั้งในรายการสนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ เวลา 04.40 น.

โครงการและความร่วมมือ

โครงการประกวดสารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2  เด็กไทยคิดบวกร่วมสร้างสรรค์สังคม จัดโดย ช่อง 7HD, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บิโอเร ยูวี อะควาริช วอเตอร์รี่ เอสเซ้นส์ เปิดรับผลงานสารคดีสร้างสรรค์จากเยาวชนในระดับชั้นอุดมศึกษาทั่วประเทศ รวม 90 ทีม มีผลงานที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 20 ทีม ซึ่งจะได้เข้าร่วมกิจกรรม Coaching Online เพื่อรับฟังคำแนะนำจาก โค้ชและพี่เลี้ยงจากช่อง 7HD ที่จะมาเผยเคล็ดลับ การสร้างสรรค์ผลงาน ให้มีความโดดเด่น ให้กับนักศึกษาทั้ง 20 ทีม ก่อนลงพื้นที่ผลิตผลงาน ตามหัวข้อที่แต่ละทีมได้เลือกไว้ 

การประกาศผลรางวัล

การประกาศผลรางวัล 7HD NEW IDEAS CONTEST FINAL STAGE  ถ่ายทอดสด ทางแฟนเพจ FB : Ch7HD และ Ch7HD NEWS  ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 โดยมี สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา และ บัวบูชา ปุณณนันท์ ผู้ประกาศข่าวนิวเจน ทำหน้าที่พิธีกรภายในงาน 

วัตถุประสงค์ของโครงการ

ช่อง 7HD ได้เล็งเห็นศักยภาพของเยาวชนคนรุ่นใหม่ จึงมีแนวคิดสนับสนุนมอบโอกาส พร้อมนำเอาประสบการณ์จากคนข่าวมืออาชีพของช่อง 7HD มาร่วมแชร์ความคิดให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ นำไปสร้างสรรค์ผลงานผ่าน โครงการประกวดสารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 ซึ่งในปีนี้ผู้เข้าประกวดแต่ละทีม  สามารถหยิบเรื่องราวรอบตัวมานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ มีมุมมองสร้างสรรค์ใหม่ๆมาถ่ายทอดตรงตามวัตถุประสงค์ของโครงการ และหวังว่าโครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมือและมีโอกาสก้าวเข้ามาในวงการสื่อสารมวลชนได้ในอนาคต คุณเกียงศักดิ์ กิ่งอรุณชัย ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายข่าว ช่อง 7HD กล่าว

ภาพและข่าวจาก

ห่มปุ๋ย ขยะสร้างความคิด มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชนะเลิศ สารคดีสั้น 7HD NEW IDEAS CONTEST