รอยเตอร์รายงาน บริจาคขวดพลาสติก ทําชุด PPE ที่วัดจากแดง

สำนักข่าวรอยเตอร์เผยแพร่เมื่อ 3 กันยายน 2564 วัดจากแดงนำขยะที่ประชาชน บริจาคขวดพลาสติก ทำชุด PPE ใช้เป็นชุดป้องกันสำหรับผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโคโรน่าไวรัส (covid-19) โดยขวดพลาสติกที่ได้รับบริจาค จะถูกรวบรวมและแปรรูปเป็นเส้นด้ายเพื่อนำไปทอเป็นผ้าสำหรับทำชุด PPE สำหรับใช้ในวัด สำหรับพระสงฆ์ที่ต้องปฏิบัติศาสนกิจช่วยเหลือประชาชน ในการเผาศพเหยื่อโคโรนาไวรัส

แยกขวด สู้ภัยโควิด พรประนอม เจ้าอาวาสวัดจากแดง
ภาพ: (ซ้าย) พระราชวัชรบัณฑิต (ประนอม ธมฺมาลงฺกาโร) เจ้าอาวาสวัดจากแดง และ (ขวา) พระสงฆ์ที่สวมชุดป้องกันเชื้อ covid-19 ในการปฏิบัติศาสนกิจ หรือเผาศพผู้เสียชีวิตจากโรคระบาด / ภาพจาก: Central Tham

ความพยายามนี้เกิดขึ้นโดย ท่านเจ้าคุณ พระราชวัชรบัณฑิต (ประนอม ธมฺมาลงฺกาโร) เจ้าอาวาสวัดจากแดง จ.สมุทรปราการ เนื่องจากประเทศไทยมีการติดเชื้อโควิด-19 อย่างหนัก จำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่า 1.1 ล้านราย และมีผู้เสียชีวิตกว่า 12,00 คน ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนถึง สิงหาคม 2564 เป็นต้นมา ทำให้ชุด PPE ขาดแคลน ไม่เพียงพอสำหรับอาสาสมัคร พระสงฆ์ สัปเหร่อ และคนเก็บขยะ ดังนั้น เมื่อทางวัดสามารถผลิตชุด PPE จากขวดพลาสติก เพียง 18 ขวดต่อ 1 ชุด ก็จะแจกจ่ายชุดไปยังวัดที่ต้องการความช่วยเหลือในอีกหลายแห่งทั่วประเทศ

กระบวนการผลิตชุด PPE ที่ได้มาจากกิจกรรม การบริจาคขวดพลาสติก ชนิด PPEs จะถูกผลิตที่ บริษัท ไทยแทฟฟิต้า จำกัด THAI TAFFETA อำเภอเมืองจังหวัดระยอง มีคุณสมบัติสามารถป้องกันฝุ่นอนุภาคไม่ให้ซึมผ่าน รวมถึงไวรัส คาดว่าโครงการนี้จะช่วยปกป้องผู้คนจากการติดเชื้อได้มากขึ้น และยังช่วยสรรพชีวิตในสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

โปสเตอร์ logo แยกขวด สู้ภัยโควิด

บริจาคขวดพลาสติกทําชุด ppe  ที่ไหน

  • บริจาคด้วยตนเอง คลิกดู แผนที่เดินทางมาวัดจากแดง
  • ส่งไปรษณีย์มาที่ พระมหาประนอม ธมฺมาลงฺกาโร เจ้าอาวาสวัดจากแดง 
    ที่อยู่ วัดจากแดง 16 หมู่ 6 ถนนเพชรหึงษ์ ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130
  • สำหรับผู้ที่ต้องการ บริจาคขวดทำชุด ppe ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล หากมีขวดพลาสติกจำนวนมาก ให้เก็บสะสมใส่ถุงขยะรวมได้ 6-7 ถุงใหญ่ สามารถโทรแจ้งมาที่ คลิกโทร:0661599558  (โยมแอน – ประชาสัมพันธ์โครงการสิ่งแวดล้อม และติดต่อเรื่อง การบริจาคขวดพลาสติก วัดจากแดง) ทางวัดมีรถบรรทุกขนาดเล็กออกไปรับบริจาค (สนับสนุนกิจกรรมสิ่งแวดล้อม โดย กลุ่ม บริษัทอังกฤษตรางู)  ออกไปรับถึงที่บ้านท่าน

คลิกโทรหารถรับบริจาคขวดพลาสติก

ปัจจุบัน ทางวัดจากแดง มีบริการรถบรรทุกวิ่งรับขวดพลาสติกที่มีผู้ศรัทธาบริจาคให้วัด โดยจะรับจองคิวรถ เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งขั้นตอนการแจ้งหรือติดต่อรถให้ไปรับ มีดังนี้

คลิกอ่านรายละเอียด บริการรถให้ไปรับขวด

ขั้นตอนการแจ้งหรือติดต่อ บริการรถให้ไปรับขวดดังนี้

  1. แจ้งผ่านไลน์เท่านั้น Id line- 0661599558
  2. แจ้งชื่อที่อยู่พร้อมเบอร์โทร

ตัวอย่าง…

ชื่อ แอน
ที่อยู่ 123 ซอยอารมณ์ดี ถนนสุขใจ แขวงยิ้มหวานๆ เขตหัวเราะขำขัน
กทม.456789
โทร 0661599558
จำนวนขวดพลาสติกที่บริจาค 7-10ถุง


ภาพและข่าว บริจาคขวดทําชุด ppe โดย:


โพสที่เกี่ยวกับ รับบริจาคขวดพลาสติก วัดจากแดง

บริจาคขวดพลาสติก ทําชุด ppe