คุณแดง โรงครัว วัดจากแดง

คุณพรพรรณ อ่อนอรรถ บริจาคอาหารสด ผักสด ให้โรงครัววัดจากแดง สู้ภัยโควิด-19

ภาพ: คุณพรพรรณ อ่อนอรรถ ผู้บริจาค

คุณพรพรรณ อ่อนอรรถ ผู้บริหารธุรกิจอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เกี่ยวกับการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์และอะไหล่ สำหรับยานยนต์ เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้า ท่านได้ บริจาคอาหารสด ผักสด ต่าง ๆ  นำมาให้ที่ โรงครัววัดจากแดง  อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือวัดจากแดงในช่วงสถานการณ์ที่โรคติดเชื้อโควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในพื้นที่ ทางวัดสามารถนำไปใช้สำหรับปรุงอาหารสำหรับถวายพระ และบุคลากรที่มาช่วยงานวัด โดยมีคุณแดง แม่ครัวประจำโรงครัววัดจากแดงเป็นผู้รับมอบ

บริจาค อาหารสด โรงครัววัดจากแดง

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วมีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นมาก และมีแนวโน้มจะมากขึ้นทุกวัน การบริจาคครั้งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเดินทางไปยังตลาดของแม่ครัว บุคลากรไม่ต้องออกไปหาอาหารรับประทานข้างนอกในช่วงเวลาที่ทำงานได้ ลดโอกาสพบปะผู้คนภายนอก และสามารถควบคุมการระบาดติดเชื้อโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี

คุณพรพรรณ อ่อนอรรถ นำของสด ผักสด บริจาคให้กับโรงครัววัดจากแดง

ภายในวัดจากแดงยังคงดำเนินกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด เช่น การผลิตแคปซูลฟ้าทะลายภายในห้องที่มีการควบคุมมาตรฐานการผลิต เพื่อส่งไปช่วยผู้ป่วยโรคโควิด-19 นอกจากนี้ก็ยังเปิด การเรียนการสอนออนไลน์ โครงการศึกษาพระไตรปิฎก หลักสูตรพระไตรปิฎกชั้นต้น ชั้นกลาง และชั้นสูง (ธัมมาจริยะ) และการเรียนการสอนพระอภิธรรมแบบออนไลน์ มีการถ่ายทอดสดจากวัดจากแดง ในระบบปิดเฉพาะทีมงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น จึงยังคงมีบุคลากร และพระสงฆ์ดำเนินกิจกรรมการเรียนการสอนในวัด สำหรับนักเรียนผ่านทางโปรแกรม ZOOM และประชาชนทั่วไปสามารถติดตามถ่ายทอดสดได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ติปิฏกสิกขาลัย(คลิก..) เรียน จันทร์ อังคาร พฤหัสบดี และศุกร์ รอบเช้าเริ่มเวลา 09.00 น. รอบบ่ายเริ่ม 13.00 น.


โพสที่เกี่ยวกับบริจาค อาหารสด ผักสด:

คุณพรพรรณ อ่อนอรรถ นำของสด ผักสด บริจาคให้กับโรงครัววัดจากแดง