ทำบุญตักบาตร กิ่งกาญจน์ อารักษ์พุทธนันท์

คุณกิ่งกาญจน์ อารักษ์พุทธนันท์ และครอบครัว ทำบุญตักบาตร ของสด อาหารแห้ง ให้โรงครัว วัดจากแดง

ในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 มีผลกระทบต่อการทำบุญตักบาตร ของประชาชน การออกบิณฑบาตของพระภิกษุสามเณร คุณกิ่งกาญจน์ อารักษ์พุทธนันท์ และครอบครัว ทำบุญตักบาตร มอบ ของสดและของแห้ง ไว้ให้โรงครัว ศาลาโรงฉัน วัดจากแดง เพื่อประกอบอาหารถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ในวัด และยังได้เลี้ยงสาธุชนผู้มาแสวงบุญ มาปฎิบัติธรรมที่วัดจากแดงอีกด้วย อานิสงส์ของการสร้างโรงครัวถวายวัด โดยมีแม่ครัวโรงทานของวัดรับมอบเก็บไว้เรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธที่ 12 พ.ค. 2564 ณ โรงครัว วัดจากแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้

ภัตตาหาร บุญ วัด กิ่งกาญจน์ อารักษ์พุทธนันท์

บุญที่เกิดจากการ ทำบุญตักบาตร ของสด อาหารแห้ง ให้แก่โรงครัวแห่งนี้ เป็นบุญที่มีอานิสงส์มาก เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ต้องรับประทานทุกวัน ดังนั้น ผู้ที่มีส่วนในการถวายของสดของแห้งแก่โรงครัวแห่งนี้จะได้บุญอย่างตลอดต่อเนื่องทุกมื้อ ทุกวัน ตามคติความเชื่อ ผลที่เกิดจากการถวายนี้ หากเกิดภพชาติใดก็จะไม่อดอยากหิวโหย มีของกินของใช้ไม่ขาดแคลน อยู่ที่ไหนก็มีแต่ความอุดมสมบูรณ์ พรั่งพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติมีกินมีใช้ ไปที่แห่งใดก็ปลอดภัย อิ่มเอิบใจ กายก็มีหน้าตาผ่องใส ซึ่งในสมัยพุธกาล “นางวิสาขา” ได้ชื่อว่าเป็นผู้มีผิวพรรณงดงามผ่องใส เป็นเศรษฐีนีที่มีทรัพย์สินเงินทอง พร้อมทั้งบริวารมากมาย อันเนื่องมาจากถวายทานภัตตาหาร และทำบุญสร้างโรงทานถวายพระพุทธเจ้าและเหล่าพระอรหันต์สาวกในยุคนั้น

ทำบุญตักบาตร ของสดอาหารแห้ง

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง:

ทำบุญ บริจาค อาหาร แห้ง สด ผักสด ข้าวสาร อาหารแห้ง โรงครัว โรงทาน วัด ทำบุญตักบาตร ภัตตาหาร ชุดตักบาตรอาหารแห้ง, อานิสงส์ การตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง, ใส่บาตรอาหารแห้ง, ถุงใส่บาตรอาหารแห้ง, อาหารที่ไม่ควรถวายพระ, อาหารที่ถวายพระได้, ทําของใส่บาตรเอง, คํากล่าวตักบาตร, ทําอาหารใส่บาตรพระ, อาหารถวายพระสงฆ์ แรงบุญใส่บาตร ตักบาตรอาหารแห้ง, วัตถุประสงค์การทำบุญตักบาตร, ประโยชน์ของการตักบาตร, อานิสงส์การใส่บาตร ขั้นตอนการตักบาตร ความรู้สึก การทําบุญ ตักบาตร ตักบาตรตอนเช้า


ข่าวจาก: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ #ศาลาฉัน, ศาลาโรงฉัน #วัดจากแดง หมายเลขโทรศัพท์: 024641122 (คลิกโทร..)  หรือ 0979342179 (คลิกโทร)


โพสที่คล้ายกัน:

คุณกิ่งกาญจน์ อารักษ์พุทธนันท์ และครอบครัว ทำบุญตักบาตร ของสด อาหารแห้ง ให้โรงครัว วัดจากแดง