แยกขวด สู้ภัยโควิด เพื่อนำไปแปรรูปเป็นชุด PPE ใช้ในการประกอบศาสนกิจ

30 มิถุนายน 2564 โครงการ แยกขวด สู้ภัยโควิด บริจาคขวดพลาสติกทําชุดppe ใช้ในการประกอบศาสนกิจ  ณ วัดจากแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เชิญชวนทุกท่านร่วมกันบริจาคขวดพลาสติกที่ใช้แล้วแบบใส PET และแบบขาวขุ่น HDPE เพื่อนำไปแปรรูปเป็นชุด PPE มอบให้ วัด 128 วัด ทั่วประเทศที่ร่วมเป็นจุดพักคอย และวัดที่รับประกอบศาสนกิจให้กับผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 รวมถึงพนักงานเก็บขยะและซาเล้ง เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อด้วย

อัลบั้มรวมรูปพิธีเปิดโครงการ

โปสเตอร์ logo แยกขวด สู้ภัยโควิด

ขวดพลาสติกใช้แล้วจำนวน 20 ขวด สามารถผลิตเป็นชุด PPE ได้ 1 ชุด โดยผู้สนับสนุนและผู้ดำเนินโครงการแยกขวด สู้ภัยโควิด มีเป้าหมายที่จะผลิตชุด PPE ทั้งหมด 10,000 ชุด ต้องใช้ขวดพลาสติกนำมาแปรรูป จำนวน 200,000 ขวด ซึ่งหากมองในเชิงการรักษาสิ่งแวดล้อมจะสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 45 Tons Co2e นอกจากนี้ ทางโครงการ ขอชวนร่วมสมทบทุนเพิ่มเติมเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการตัดเย็บและอื่น ๆ

ขวดเปล่า ไม่สูญเปล่า

พระราชวัชรบัณฑิต (ประนอม ธมฺมาลงฺกาโร) เจ้าอาวาสวัดจากแดง กล่าวว่า ชุด PPE ที่ผลิตภายใต้โครงการแยกขวด สู้ภัยโควิด จะนำไปมอบให้วัด 128 วัด ทั่วประเทศที่ร่วมเป็นจุดพักคอย วัดที่รับประกอบศาสนกิจให้กับผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รวมทั้งวัดที่ต้องการชุด PPE อาทิ วัดลาดปลาเค้า วัดโพธิ์เรียง วัดประเสริฐสุทธาวาส เป็นต้น รวมทั้งมอบให้พนักงานเก็บขยะ ซาเล้ง ที่ขอรับบริจาคชุด PPE จากโครงการฯ เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัส

ปราณี เกิดนวล วัดจากแดง

ช่องทาง บริจาคขวดพลาสติกทําชุดppe

  • วัดจากแดง จ.สมุทรปราการ หรือ สามารถส่งไปรษณีย์ มาที่ วัดจากแดง (โครงการแยกขวด สู้ภัยโควิด) เลขที่ 16 หมู่6 ซ.เพชรหึงษ์ 10 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
  • ไทวัสดุ สาขาบางนา และ บางพลี โดยท่านที่ต้องการบริจาค สามารถ Drive Thru เพื่อบริจาคขวด PET/HDPE

ไทวัสดุ Drive Thru เพื่อบริจาคขวด PET/HDPE

สมทบทุนเพื่อตัดเย็บชุดจากการ บริจาคขวดพลาสติกทําชุดppe 

  • กล่องรับบริจาค บริจาคขวดพลาสติกทําชุดppe ที่ ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ห้างเซ็นทรัล, ห้างโรบินสัน, ร้านบีทูเอส และร้านออฟฟิศเมท
  • บริจาคผ่าน บัญชี วัดจากแดง ธนาคาร กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) บัญชีเลขที่ 046-3-999-51-1

ใบอนุโมทนาบัตร ติดต่อที่ โต๊ะประชาสัมพันธ์ ศาลาโรงฉัน คลิกโทร: 024641122 หรือ คลิกโทร: 0970269945 (คุณเกด)

สำหรับขวดพลาสติก PET ที่ใช้แล้ว เมื่อผ่านการแปรรูปเป็นผ้า จะมีคุณสมบัติกันน้ำ และกันเชื้อโรคตามมาตรฐานที่กำหนด และจะถูกนำไปตัดเย็บเป็นชุด PPE โดย กลุ่มวิสาหกิจเศรษฐกิจพอเพียงบ้านวัดจากแดง เพื่อส่งเสริมการสร้างงานในชุมชน สร้างรายได้หมุนเวียนกว่า 100 หลังคาเรือน ในเฟสแรก (เริ่มกันยายน ธันวาคม 2564) สำหรับขวดพลาสติกขาวขุ่น HDPE ทาง ENVICCO จะรับไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ๆ และร่วมสมทบทุนในการตัดเย็บชุด PPE

โครงการ แยกขวด สู้ภัยโควิด สนับสนุนโดย ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ห้างเซ็นทรัล, ห้างโรบินสัน, ร้านบีทูเอส และร้านออฟฟิศเมท ร่วมกับ คณะทำงานด้านการจัดการขยะภายใต้โครงการ OUR KHUNG BANG KACHAO เป็นความร่วมมือระหว่างวัดจากแดง, บริษัทพีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC, กลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัลรีเทล ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล, ENVICCO, Z-SAFE โรงแรม IBIS Style, Suvimol Group, Union Mall และ P.Overseas Steel Public Co.,Ltd.

แยกขวด สู้ภัยโควิด พรประนอม เจ้าอาวาสวัดจากแดง
ภาพ: (ซ้ายมือ) พระราชวัชรบัณฑิต (ประนอม ธมฺมาลงฺกาโร) เจ้าอาวาสวัดจากแดง และ (ขวามือ) พระสงฆ์สวมชุด PEE สำหรับปฏิบัติศาสนากิจในช่วงโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย ภาพโดย: เซ็นทรัล ทำ (Central Tham)

ปัจจุบัน ทางวัดจากแดง มีบริการรถบรรทุกวิ่งรับขวดพลาสติกที่มีผู้ศรัทธาบริจาคให้วัด โดยจะรับจองคิวรถ เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งขั้นตอนการแจ้งหรือติดต่อรถให้ไปรับ มีดังนี้

คลิกอ่านรายละเอียด บริการรถให้ไปรับขวด

ขั้นตอนการแจ้งหรือติดต่อ บริการรถให้ไปรับขวดดังนี้

  1. แจ้งผ่านไลน์เท่านั้น Id line- 0661599558
  2. แจ้งชื่อที่อยู่พร้อมเบอร์โทร

ตัวอย่าง…

ชื่อ แอน
ที่อยู่ 123 ซอยอารมณ์ดี ถนนสุขใจ แขวงยิ้มหวานๆ เขตหัวเราะขำขัน
กทม.456789
โทร 0661599558
จำนวนขวดพลาสติกที่บริจาค 7-10ถุง

โพสที่เกี่ยวข้อง:

แยกขวด สู้ภัยโควิด บริจาคขวดพลาสติกทําชุดppe