อุโมงค์พระทำ วัดจากแดง สู้ภัย โควิด-19

อุโมงค์พระทำ วัดจากแดง สู้ภัย โควิด-19  เจริญสุขเจริญพรญาติโยมสาธุชนทุกท่าน วันนี้วัดจากแดง ได้มีนวัตกรรมที่จะช่วยกันป้องกันเชื้อ ใช้ในการฆ่าเชื้อ คือ “อุโมงค์พระทำ” หมายถึง อุโมงค์นี้พระทำขึ้นมา เพื่อจะให้ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดได้เดินผ่านภายในอุโมงค์ก็จะมีไอหมอกน้ำยาคลอรีน หรือที่เรียกว่าไฮเปอร์คลอไรด์ ใช้สำหรับระงับเชื้อที่อาจติดมาจากภายนอกวัด เพราะทุกวันนี้ญาติโยมที่เข้ามาในวัดจากแดง บ้างก็มาร่วมบุญ ทำกุศล บ้างก็มาร่วมงานพิธีรดน้ำศพ และใช้ในการคัดกรองก่อนที่จะเดินขึ้นหอฉัน
ผลการค้นหา ผลการค้นเว็บ อุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19
ทุกท่านก็จะต้องเดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อนี้ ใช้เวลาเดินผ่านประมาณ 3 ถึง 5 วินาที เพื่อให้สัมผัสไอหมอกแล้วก็ทำให้เชื้อโรคที่ติดมานั้นได้ตายไป นี่คือหนึ่งในมาตรการที่ทางวัดจากแดงทำ สร้างความมั่นใจให้กับทุกคนได้เกิดความมั่นใจว่า วันนี้ เดินทางมาร่วมทำบุญ ต้องมีระยะห่างที่เหมาะสม ต้องมีการใส่แมส และได้รับการพ่นไอหมอกฆ่าเชื้อ
อุโมงค์พ่นหมอกฆ่าเชื้อ
การทำงานของเครื่องควบคุมไอหมอกนี้ก็คือ เป็นแบบ Mobile ถือหิ้วไปไหนได้ อุปกรณ์ต่างๆ ใส่อยู่ในกล่องกระเป๋าพับได้ สามารถเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว องค์ประกอบภายในก็จะมีตัวปั๊ม ช่วยสร้างไอหมอก ควบคุมอุปกรณ์พ่นหมอกด้วยสมาร์ทโฟน โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เพื่อใช้ในการเปิดปิดสวิตช์ไฟฟ้า 
อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด-19
ที่สำคัญก็คือน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นน้ำคลอโรไซลีนอล ที่ช่วยในการฆ่าเชื้อ  โควิด-19 เป็นโรคภัยไข้เจ็บที่กำลังเกิดขึ้นเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลายคนตอนนี้กำลังตระหนกกับข่าวสารข้อมูล โดยเฉพาะการเสียชีวิตที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อโควิด-19 หน้าที่ของเราทุกคนในช่วงเวลานี้ ก็คือ การร่วมแรงร่วมใจ ปฏิบัติตามคำแนะนำ เช่น การใส่แมส งดการออกจากบ้านในช่วงเวลากลางคืน เพื่อป้องกันไม่ให้โรคแพร่กระจาย ทางวัดจากแดงก็ขอให้ประชาชน รักษาศีล สมาทานศีลอย่างสม่ำเสมอ ทางวัดจากแดง ก็ทำแมส น้ำยาฆ่าเชื้อ อุโมงค์ฆ่าเชื้อ 

โรคร้ายทั้งหมดก็อย่าให้มันมาเป็นโรคในใจของเรา ขอให้มีสติ  มีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่งที่ระลึก สำรวจดูว่าทุกวันนี้ เราสร้างประโยชน์ให้กับสังคม เราจะไม่ทำให้คนรอบข้างของเราต้องตื่นตระหนก ด้วยการที่จะอยู่กับบ้าน อาศัยอยู่ภายในบ้านไม่เดินทางไปไหนข้ามถิ่น หรือถ้าจะเราจะไปในที่ต่างถิ่นแล้วกลับมาก็ต้องบอก ต้องรายงานกันถ้าหากมีอาการเจ็บป่วยมีอาการไข้ ก็กักตัว เพื่อจะทำให้เชื้อนั้นไม่แพร่กระจายและเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี ก็ขอให้ทุกคนนั้นมีสติเจริญสติและมีความสุขกับการอยู่กับครอบครัวในโอกาสนี้ต่อไปเจริญพร


โพสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง:

เกี่ยวกับโควิด-19

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโควิด-19 จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

 

อุโมงค์พระทำ อุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19, อุโมงค์พ่นหมอกฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19, อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ, อุโมงค์พ่นหมอกฆ่าเชื้อ, อุโมงค์หมอกพ่นฆ่าเชื้อ