มูลนิธิเวิร์คพอยท์ มอบขวดพลาสติก วัดจากแดง

วันที่ 18 ธ.ค. 2562 มูลนิธิเวิร์คพอยท์ มอบ ขยะ ส่วนที่เป็น ขวดพลาสติก ขวดน้ำพลาสติก ให้กับ วัดจากแดง ซึ่งทางบริษัท ได้มีการจัดกิจกรรม “Work Point Zero Waste”  เพื่อ การคัดแยกขยะภายในบริษัทฯ นำไปมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ และมอบให้กับวัดจากแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปแปรรูปเป็นผ้าไตรจีวรต่อไป โดยมี คุณริว จิตสัมผัส พิธีกรชื่อดัง ช่อง Workpoint และผู้ประกาศข่าว คุณประภาศรี สภานนท์ ได้เป็นตัวแทนของมูลนิธิเวิร์คพอยท์ มอบ ขวดน้ำพลาสติก ให้กับ วัดจากแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำขวดพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการนำ ขยะ ขวดน้ำพลาสติก เหล่านี้ไปแปรรูปเป็น จีวร

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ Work Point Zero Waste ขวดพลาสติก วัดจากแดง

ทั้งนี้มูลนิธิเวิร์คพอยท์ได้เริ่มทำโครงการ “Work Point Zero Waste” โดยเชิญชวนให้ ศิลปินดารา และ พนักงาน ภายในบริษัทเวิร์คพอยท์ ได้คัดแยกขยะประเภท ขวดพลาสติก หลอดกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม ซึ่งก็จะมีจุดคัดแยกขยะไว้หลายจุดใน Workpoint เพื่อไม่ให้ขยะกลายเป็นขยะ แต่นำไเอาไปทำบุญ เอาไปบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ นำไปแปรรูป ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับสังคมต่อไป

พระ เอกพล อตฺตปญฺโญ, ริว จิตสัมผัส Workpoint

พระเอกพล​ อคฺคปญฺโญ ตัวแทนคณะสงฆ์วัดจากแดง ได้เดินทางมารับมอบ ขวดพลาสติก โดยท่านได้กล่าวว่า “ทางวัดจากแดง ได้นำขวดพลาสติกมาแปรรูป ผลิตเป็น จีวร สำหรับพระสงฆ์มานานแล้ว” โดย ขวดน้ำพลาสติก ชนิด PET 15 ขวดสามารถผลิตผ้าจีวรได้ 1 ผืน ด้วยวิธีการรีไซเคิล แต่ถ้า 65 ขวด จะสามารถเป็นเป็นผ้าไตรจีวรได้ 1 ชุดเลยทีเดียว ขณะนี้ทางวัดก็ได้ทำผลิตภัณฑ์อื่นๆ ขึ้นมาอีก โดยทำเป็นเสื้อยืดก็มี ทำเป็นผ้าห่มก็มี รู้สึกภูมิใจที่ทางบริษัทได้ให้เกียรติ เมื่อได้มารับบริจาคแล้ว ก็เห็นว่า Workpoint มีการทำงานที่ “เอาจริง” มีน้ำใจช่วยเหลือสังคม

ริว จิตสัมผัสม, ประภาศรี สภานนท์ มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ขวดน้ำพลาสติก วัดจากแดง

คุณริว จิตสัมผัส พิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า “ตอนนี้ทางบริษัท Workpoint มีการรณรงค์ทั้งบริษัทไม่ใช้พลาสติกเลย เพื่อฝึกให้เรารู้คุณค่าของการมีจิตสำนึก รักษ์โลก” ด้วยการร่วมกัน เก็บ คัดแยกขยะ ภายในสถานีจะมีถังขยะวางไว้ให้ ทั้ง ศิลปิน ดารา ผู้บริหาร พนักงาน ร่วมกันแยกขยะ และส่งต่อ ในขณะที่ศิลปินบางท่าน ตอนนี้ก็นำช้อนส่วนตัวมาใช้เองแล้ว ปิ่นโตก็มี

ผู้ประกาศข่าว คุณประภาศรี สภานนท์ กล่าวว่า “ขยะ ขวดน้ำพลาสติก สามารถไปทำอะไรได้หลายอย่างมาก” เช่น ก้นขวด เอาไปหลอมทำเป็นผ้าไตรจีวรได้ ส่วนที่เป็นฝา นำไปทำเป็นเก้าอี้ จะเห็นว่าขวดพลาสติกที่เราทิ้งกันเนี่ย มันมีประโยชน์ คือ ส่งต่อ ให้กับผู้ที่เขาเห็นประโยชน์ นำไปทำต่อได้อีก อันนี้คือความมุ่งมั่นของบริษัทในการรณรงค์โครงการ “Work Point Zero Waste” กันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เกิดมีขยะขึ้นมาได้ องค์กรไหนหรือว่าบ้านไหน อยากจะแยกขยะ ลดจำนวนขยะ แล้วก็จัดการทำให้มันเกิดประโยชน์อย่างสูงสุด


สามารถส่งไปได้ที่: 

  • วัดจากแดง ถนนเพชหึงษ์ ซอย 10  ตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130 หรือติดต่อ คุณแอน คลิกโทร: 066-159-9558 กรณีอยู่ใกล้พื้นที่ สามารถนัดแนะเจ้าหน้าที่ให้เข้าไปรับขวดพลาสติกได้

https://www.facebook.com/WorkpointFoundation/posts/2580795165488394

ภาพและคลิปวีดีโอจาก: มูลนิธิเวิร์คพอยท์

  • มูลนิธิเวิร์คพอยท์. (2562). คลิปข่าวมอบขวดพลาสติกวัดจากแดง. เข้าถึงได้จาก https://www.facebook.com/WorkpointFoundation/videos/458975324811573/?v=458975324811573

โพสอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Workpoint:

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ มอบขวดพลาสติก วัดจากแดง