จีวรรีไซเคิล สร้างสรรค์จากขยะพลาสติก ผลิตเส้นใยสร้างบุญ ข่าวค่ำ ช่องนิวทีวี NEW18

จีวรรีไซเคิล สร้างสรรค์จากขยะพลาสติก ผลิตเส้นใยสร้างบุญ ทางข่าวค่ำ ช่อง นิวทีวี NEW๑๘ วันที่ ๑๖ ก.ค. ๒๕๖๒ ผู้สื่อข่าวโดย กนกนวล จรัสกุณโฮง ขวดน้ำพลาสติกมีค่ามากกว่าที่คิด อย่าทิ้ง สำหรับผู้ที่เป็นสายบุญ การทำบุญด้วยขวดน้ำ ถือเป็นการทำบุญรักษ์โลกอย่างชาญฉลาด ด้วยกระบวนการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติก คัดแยกฝาขวดน้ำนำไปทำโต๊ะเก้าอี้ ฉลากพลาสติกนำไปทำเป็นเชื้อเพลิง ส่วนที่เป็นขวดน้ำนำไปอัดเป็นก้อน แพคส่งขึ้นรถบรรทุกไปที่โรงงานแปรรูปเป็นเส้นใย แล้วทอเป็นผ้า ย้อมสีตามหลักพระวินัย ส่งกลับมาที่วัดจากแดง ให้ช่างฝีมือจิตอาสาเย็บอย่างปราณีตเป็นจีวรพระคุณภาพสูง ช่างหนึ่งคนเย็บจีวรได้วันละผืน บรรจุใส่ซองใช้ชื่อ ผ้าบังสุกุลจีวร จากขวดพลาสติก รีไซเคิล  จีวร ๕ ขันฑ์ ผืนละ ๑,๕๐๐ บาท วางจำหน่ายที่ร้านผลิตภัณฑ์ของจิตอาสาชุมชนโดย ในวัดจากแดง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ทำบุญขวดพลาสติก วัดจากแดง

 

พระมหาประนอม ธมฺมาลงฺกาโร เจ้าอาวาสวัดจากแดง กล่าวว่า “เมื่อก่อน พลาสติกคือผู้ร้ายที่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำร้ายปลาในทะเล สารพัด แต่ตอนนี้เปลี่ยนจากผู้ร้ายมาเป็นพระเอก ก็คือ พลาสติกมีประโยชน์ เก็บล้าง ทำความสะอาด ชั่งกิโลขายก็มีราคา เอามาบริจาคก็ได้ทำบุญมหาศาล”

จีวรรีไซเคิล ข่าวค่ำ ช่อง นิวทีวี NEW18

หากใครที่อยากจะร่วมทำบุญบริจาคขวดน้ำพลาสติกเพื่อทำเป็นจีวรรีไซเคิล สามารถนำมาบริจาคได้ด้วยตัวเองที่ วัดจากแดง หรือหากเก็บสะสมไว้ สามารถโทรศัพท์มาที่วัด คลิกโทร: 066-159-9558 ทางวัดมีรถบริการรับถึงที่ แต่ถ้าอยู่ไกลมากๆ สามารถส่งทางไปรษณีย์จ่าหน้าซองมายังวัดจากแดงก็ได้

ติดตาม รับชมรายการสด-ย้อนหลัง ช่อง นิว18 NEW18 ทีวีดิจิตอลช่อง 18

ทางออนไลน์ : http://www.newtv.co.th/live/
Facebook : https://www.facebook.com/newtvpage
Twitter : https://twitter.com/newtv_18
Instagram : http://instagram.com/newtv_18

จีวร รีไซเคิล สร้างสรรค์จาก ขยะพลาสติก ผลิตเส้นใยสร้างบุญ ข่าวค่ำ ช่องนิวทีวี NEW18