กิจกรรม บริจาคขวดพลาสติก ให้กับ วัดจากแดง มกราคม-พฤษภาคม 2562

กิจกรรม บริจาคขวดพลาสติก ให้กับ วัดจากแดง มกราคม-พฤษภาคม 2562 หลังจากที่ทราบข่าวว่าทางวัดเปิดรับบริจาคขวดพลาสติกนำมา Upcycling เป็น จีวรพระได้ โดยมีการกระจายข่าวไปยังสื่อ หรือเพจต่างๆ ทำให้ผู้คนเริ่มตระหนักถึงปัญหาจากการทิ้งขยะผิดวิธี เพราะขวดพลาสติก 1 ขวด จะใช้เวลาย่อยสลาย 450 ปี แต่ถ้าหากขวดพลาสติก 15 ขวด สามารถนำไป Recycle ทอและตัดเย็บเป็นผ้าไตรจีวรได้ 1 ผืน ได้ มันจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช่วยลดโลกร้อนแถมได้บุญอีกด้วย

[ff id=”1″]

ผู้คนเริ่มหันมาแยกขยะ แยกฉลาก แยกฝา ออกจากตัวขวด ขวดที่รับบริจาค คือ ขวดน้ำพลาสติกใส (PET) สะอาด แกะฉลากและฝาออกแล้ว ประชาชนร่วมกันคัดแยกขยะขวดพลาติก เก็บสะสมไว้แล้วนำมาบริจาคให้ที่วัดจากแดงเป็นจำนวนมาก หลายหน่วยงานก็ใช้โอกาสนี้ ร่วมกันจัดกิจกรรมในองค์กรของตน มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะ จึงได้นำภาพ และวีดีโอส่วนหนึ่ง จากแหล่งต่างๆ นำมาเก็บรวมไว้ทีโพสนี้ จึง ขออนุญาติ นำภาพผู้ที่บริจาคบางส่วน นำมาเผยแพร่ ณ ที่นี้ หากไม่ต้องการให้เผยแพร่ภาพของท่านสามารถแจ้งมาที่ Admin เว็บไซต์ และขออภัยที่หลายท่านไม่ได้มีภาพปรากฎอยู่ในโพสนี้

 

คำสำคัญ: รับบริจาค รับบริจาคขวดพลาสติก 2563, บริจาคขวดพลาสติก วัดจากแดง, รับบริจาคขวดพลาสติก 2562, รับบริจาคฝาขวดน้ำพลาสติก, ที่ไหน รับบริจาคขวดพลาสติก, รับบริจาคฝาขวดพลาสติก 2563, บริจาคขวดพลาสติกทําจีวร, โครงการ รับบริจาคขยะ, บริจาคขยะ, รับบริจาค ขวดพลาสติก PET ขวดพลาสติกสี่เหลี่ยม ขวดพลาสติกใส ขวดพลาสติก 250 ml ขวดน้ำดื่ม

กิจกรรม บริจาคขวดพลาสติก ให้กับ วัดจากแดง มกราคม-พฤษภาคม 2562